Kinh doanh quán nướng Nhật Bản như thế nào để ăn nên làm ra?
Người ta thường cho rằng, kinh doanh mặt hàng ăn uống là một trong những hạng mục sinh lời lớn nhất và chỉ cần có tay nghề nấu nướng ổn thì kinh doanh chả còn gì khó khăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hạng mục này cũng ẩn chưa nhiều thử thách, khó khăn và nguy cơ thất bại là không hề nhỏ. Vài năm gần đây, mô hình quán nướng Nhật Bản khá được chú ý, một số nhà đầu tư cũng đã chú trọng vào mô hình này và bắt đầu thiết lập các kế hoạch xây dựng và phát triển.
Kinh doanh quán nướng Nhật Bản như thế nào để ăn nên làm ra?
Kinh doanh quán nướng Nhật Bản tại Việt Nam có nhiều thuận lợi cùng không ít thách thức. Ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam cũng có nhiều điểm khác biệt nên không phải khách hàng nào cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi thưởng thức các món ăn Nhật.
Khách hàng là người am hiểu về ẩm thực Nhật hoặc là người Nhật sinh sống và làm việc tại Việt Nam vốn đã được thưởng thức những món Nhật chuẩn, nên nếu mùi vị món ăn không thực sự đảm bảo thì họ cùng những người thân, bạn bè của mình sẽ không tiếp tục lựa chọn và ủng hộ quán ăn Nhật Bản này nữa.
Do đó, điều đầu tiên khi kinh doanh quán nướng Nhật Bản là làm thế nào để có được những đầu bếp tài năng, có tâm với nghề, nắm được các bí quyết tẩm ướp và chế biến các loại thực phẩm, món ăn đến từ Nhật Bản.
Thứ hai là lựa chọn được một địa điểm kinh doanh nằm tại các vị trí đông đúc, giao thông lưu thông dễ dàng giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm được nhà hàng, di chuyển thuận tiện, phù hợp nhất là nhà hàng đồ nướng nằm gần các khu dân cư, trường học, cơ quan….
Yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh quán nướng Nhật Bản chính là cách thức trang trí, bày biện các bố cục trong nhà hàng đồ nướng Nhật Bản. Người Nhật và những người am hiểu về ẩm thực Nhật Bản rất xem trọng không gian ăn uống, thích sự sang trọng, ấm cúng và tiện nghi. Do đó, khi lựa chọn nhà hàng đồ nướng Nhật Bản, khách hàng cũng đặc biệt chú ý đến yếu tố này, hi vọng được ăn uống, vui chơi trong một không gian đậm chất Nhật Bản theo đúng mong mỏi của mình.
Đội ngũ nhân viên, quản lý làm việc trong nhà hàng Nhật Bản cũng phải thực sự am hiểu về ẩm thực cũng như cách phục vụ tại các nhà hàng Nhật Bản thì khách hàng mới thực sự cảm thấy thoải mái và hài lòng khi lựa chọn nhà hàng đồ nướng của bạn để ăn uống, trò chuyện hay thư giãn cùng bạn bè.
Trong các yếu tố trên, nếu gặp khó khăn, vướng mắc về việc thiết kế, sắp xếp bố cục trong nhà hàng đồ nướng Nhật Bản, hãy liên hệ ngay công ty tư vấn thiết kế và trang trí nội thất Ngô Gia Long để được tư vấn các phương án thiết kế nhà hàng tối ưu, cộng tác với những kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ các chủ nhà hàng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các phương diện thẩm mỹ của nhà hàng đồ nướng Nhật Bản.