Kinh doanh nhà hàng nướng Nhật Bản thành công cần có gì?
Ngày càng nhiều các nhà đầu tư, kinh doanh chú ý đến thị trường dịch vụ ẩm thực, nhất là các mô hình kinh doanh có nguồn gốc từ nước ngoài như nhà hàng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang được thực khách ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này không hề dễ dàng.
Kinh doanh nhà hàng nướng Nhật Bản thành công cần có gì?
Có thể xem nhà hàng nướng Nhật Bản là mô hình có tuổi đời non trẻ hơn so với các hình thức kinh doanh ẩm thực khác. Tuy nhiên, nó lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của thực khách, luôn nằm trong top đầu tìm kiếm. Do đó, chỉ trong vài năm ngắn ngủi, số lượng nhà hàng nướng Nhật Bản tăng đột biến, điều này phản ánh sự nhạy bén, tức thời của các nhà kinh doanh ẩm thực.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công một cách dễ dàng. Mọi sự đầu tư đều chứa đựng những rủi ro và nếu không thực sự có đủ kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết, việc thu hồi vốn đầu tư còn khó, chứ chưa bàn đến lợi nhuận.
Thực tế, ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam không có quá nhiều điểm tương đồng và những người yêu thích ẩm thực Nhật cũng đều đặt ra những yêu cầu, sự kì vọng khá lớn về mùi vị, hình thức món nướng cũng như không gian nhà hàng – nơi họ thưởng thức các món ăn.
Thông thường, nguồn thực phẩm trong nhà hàng Nhật Bản phải được đưa trực tiếp từ Nhật Bản sang Việt Nam qua đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm, mùi vị món ăn không bị biến đổi vì thực phẩm. Nhiều đầu bếp món Nhật chỉ chấp nhận làm việc khi nguyên liệu họ chế biến đến từ Nhật Bản.
Không gian quán ăn Nhật không cần quá rộng nhưng phải đảm bảo sự ấm cúng, riêng tư, không được ồn ào, làm mất sự thoải mái trong quá trình dùng bữa.
Những nhân viên phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng đồ nướng Nhật cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, nhẹ nhàng với khách hàng, có mặt khi khách cần nhưng vẫn đảm bảo một không gian riêng tư, cá nhân cho khách hàng thưởng thức các món ăn hấp dẫn.
Để kinh doanh quán nướng Nhật Bản hiệu quả, các bạn không được bỏ qua hoặc xem nhẹ khâu thiết kế không gian quán. Một diện mạo ấn tượng, thiết kế không gian khoa học, tiện lợi sẽ giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái và tận dụng tối đa diện tích để sử dụng cho kinh doanh thay vì bày biện một cách tùy ý gây lãng phí mặt bằng.
Nếu gặp khó khăn trong việc thiết kế quán nướng Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn