Bí quyết thành công khi kinh doanh nhà hàng đồ nướng Nhật tại Việt Nam
Ẩm thực Nhật Bản đang “chiếm sóng” trong vài năm gần đây và rất được yêu thích tại các thành phố lớn. Nhiều khách hàng thường lựa chọn các nhà hàng, quán ăn mang thương hiệu Nhật để thưởng thức các món ăn đặc trưng của Nhật như sushi, teampura, hibachi. Không chỉ các đầu bếp bản xứ mà nhiều người Việt cũng có thể gặt hái thành công của hạng mục kinh doanh ẩm thực Nhật Bản nếu họ có được những đầu bếp Nhật Bản tài năng cùng khả năng nhận định thời thế tốt nhất. Kinh doanh đồ nướng Nhật Bản hiện đang là xu hướng được rất nhiều nhà kinh doanh Việt Nam chú ý và đầu tư phát triển.
Để kinh doanh nhà hàng đồ nướng thành công, các bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng về đặc điểm của phong cách ẩm thực nướng Nhật Bản dưới đây:
Nguyên liệu tươi ngon:
Trong mọi nhà hàng, chất lượng nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, đối với ẩm thực nướng Nhật Bản, điều này lại đóng vai trò đặc biệt hơn cả. Ẩm thực Nhật Bản được góp thành từ nhiều phương diện, tuy nhiên, các loại cá tươi sống được xem là điểm nhấn giúp ẩm thực Nhật Bản vươn ra thế giới. Nhiều đầu bếp nổi tiếng của Nhật Bản cũng đưa ra yêu cầu, họ chỉ làm việc tại những nơi có nguồn nguyên liệu được nhập trực tiếp từ Nhật Bản mà thôi. Do đó, khi có ý định kinh doanh nhà hàng đồ nướng Nhật Bản, các bạn cần chú ý tìm kiếm được một địa chỉ cung cấp nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn đến từ Nhật Bản.
Tuyển dụng nhân viên:
Ẩm thực và nhà hàng Nhật Bản đặt ra khá nhiều quy chuẩn riêng về nhân sự từ đàu bếp đến quản lý nhà hàng, nhân viên phục vụ. Những vị trí này đều phải sở hữu tố chất chuyên nghiệp, có kinh nghiệm dày dặn nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro cũng như sự cố trong quá trình kinh doanh nhà hàng đồ nướng. Bên cạnh đó, sự hài lòng của khách hàng là nguyên tắc quan trọng tạo ra thương hiệu Nhật Bản đối với thế giới. Nếu nhân viên không chuyên nghiệp, thiếu kĩ năng, không tôn trọng khách hàng thì hình ảnh, uy tín của nhà hàng cũng như thương hiệu Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng chứ không đơn thuần là công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.
Trang trí nhà hàng đồ nướng Nhật Bản:
Tất nhiên, những món ăn đồ nướng Nhật Bản sẽ mang đến hương vị đúng chuẩn và hấp dẫn khách hàng nhất khi họ thưởng thức trong những không gian sang trọng, ấm cúng, mang tinh thần Nhật Bản. Do đó, đừng quá tiếc nuối việc mình phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc thiết kế, trang trí, mua sắm các đồ dùng, dụng cụ sử dụng trong nhà hàng phù hợp với phong cách Nhật Bản.
Nếu gặp khó khăn, không biết nhà hàng phải được bố trí, phân chia như thế nào thì mới tạo ra đúng tinh thần Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời sớm nhất có thể.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn