Gợi ý các hình thức kinh doanh cho nhà hàng đồ nướng
Kinh doanh nhà hàng đồ nướng trong vài năm lại đây bỗng chốc “nở rộ” tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Các hàng quán lề đường đến những nhà hàng sang trọng lúc nào cũng tấp nập khách hàng, nhất là vào những ngày thời tiết mát mẻ. Nhu cầu gia tăng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư kiến hành xây dựng và kinh doanh nhà hàng đồ nướng. nếu đang có dự định đầu tư vào hạng mục này mà chưa biết lựa chọn hình thức kinh doanh, cách xây dựng thực đơn như thế nào cho hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý “hay ho” dành cho các bạn.
Menu gọi món (a la carte)
Với hình thức này, tất cả các món ăn và giá tiền sẽ được liệt kê trực tiếp trên thực đơn. Dựa vào đó, khách hàng có thể lựa chọn những món ăn phù hợp với khẩu vị và túi tiền của mình. Nhà hàng đồ nướng khác với những hình thức kinh doanh tại nhà hàng đồ nướng, khách hàng có thể gọi đa dạng nhiều món ăn khác nhau để ăn lẩu hoặc nướng. Do đó, các bạn nên xây dựng và thiết kế một menu vừa chi tiết, vừa kèm theo hình ảnh sinh động để kích thích nhu cầu ăn uống của khách hàng.
Đây là hình thức khá phổ biến, phù hợp khi khách đi đơn lẻ hoặc theo nhóm.
Combo
Đây là một hình thức kết hợp các món ăn có tính toán, vừa giúp thực khách có thể thưởng thức được nhiều món ăn cùng một lúc vừa giúp nhà hàng thu về nhiều lợi nhuận cho nhà hàng. Một set combo phù hợp với khoảng 2 – 4 người, có giá dao động từ 200 đến 400. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có thể chủ động thiết kế nhiều loại combo khác nhau, phù hợp với số lượng khách hàng thực tế của nhà hàng mình.
Những combo có sẵn sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn món ăn hơn. Đồng thời giúp chủ nhà hàng điều hướng được lựa chọn của khách theo ý định kinh doanh của mình.
Buffet
Vài năm gần đây, hình thức buffet trở nên phổ biến và được rất nhiều nhà hàng đồ nướng lớn nhỏ, áp dụng. Thay vì lựa chọn từng món ăn riêng lẻ, khách hàng sẽ lựa chọn gói buffet mà nhà hàng đã chuẩn bị sẵn và ăn uống thoải mái không giới hạn số lượng. So với hình thức kinh doanh truyền thống, nhiều thực khách ưa chuộng các gói buffet hơn vì họ tiết kiệm được thời gian và thử nhiều món đa dạng hơn. Khi có tâm lý ăn bao nhiêu cũng được, khách hàng sẽ cảm thấy “hời” khi lựa chọn các gói buffet.
Buffet được chia thành nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, khách hàng có thể gọi thoải mái đồ ăn trong set chọn trước mà không bị giới hạn.
Kinh doanh nhà hàng nướng áp dụng hình thức buffet không phải là “lỗ” như nhiều người vẫn nghĩ, nếu biết tính toán nhà hàng hoàn toàn có thể biến lỗ thành lãi.
Hình thức kinh doanh của nhà hàng, chất lượng món ăn vô cùng quan trọng, nhưng cũng có một yếu tố quan trọng không kém là thiết kế của nhà hàng đồ nướng. Điều này ảnh hưởng đến sự thoải mái, ấn tượng của khách hàng khi dùng bữa. Do đó, bên cạnh các yếu tố trên, chủ nhà hàng đồ nướng cần chú trọng đến công tác thiết kế, bày biện, trang trí trong nhà hàng để thu hút thực khách. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được các kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn