Trang trí nhà hàng đồ nướng cần chú ý những vấn đề gì?
Trước khi thu hút khách hàng bằng mùi vị món ăn thì các nhà hàng đồ nướng phải lôi kéo được khách hàng đến với nhà hàng đồ nướng của mình trước đã. Đây chính là nhiệm vụ của công tác trang trí nhà hàng đồ nướng. Vậy, trang trí nhà hàng đồ nướng cần chú ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về nội dung này trong khuôn khổ nội dung bài viết dưới đây.
Khu vực mặt tiền nhà hàng
Không gian mặt trước của nhà hàng mờ nhạt, không có điểm nhấn, không thu hút, xe cộ ngổn ngang, đồ đạc bừa bãi thì không một vị khách nào sẽ đồng ý bước chân vào sâu bên trong nhà hàng đồ nướng của bạn cả. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hành động của họ sau đó. Do đó, nếu muốn thu hút thực khách, các nhà hàng đồ nướng cần phải tiến hành trang trí mặt tiền nhà hàng của mình sao cho đẹp mắt và phong cách nhất.
Những yếu tố cần chú ý chính là: Một biển hiệu thật nổi bật với tên nhà hàng phải rõ ràng, có gắn đèn led nhấp nháy, kèm theo địa chỉ và số điện thoại hotline của nhà hàng, mặt tiền sạch đẹp, thoáng mát, có trang trí những phụ kiện ấn tượng, phù hợp với quan niệm thẩm mỹ, có thể bố trí theo phong thuỷ của chủ nhà hàng để đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất. Trước nhà hàng nên có lễ tân đón khách, bảo vệ dắt xe cho khách để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.
Khu vực ăn uống
Đây là không gian chính, mang tới nguồn thu nhập chính cho công việc kinh doanh nhà hàng đồ nướng. Do đó, chúng ta không nên cắt giảm diện tích và cẩu thả trong cách thiết kế không gian của khu vực ăn uống. Tất cả các sự vật, yếu tố xuất hiện trong không gian này đều phải hoàn mỹ nhất trong khả năng của bạn. Bàn ghế thoải mái, bàn ăn phù hợp với phong cách nhà hàng cũng như phương thức kinh doanh, những bình hoa nhỏ trên bàn ghế ăn, ly nước, chén dĩa sử dụng trong bữa ăn cũng cần được lựa chọn một cách kĩ lưỡng, cùng chung chủ đề với phong cách của nhà hàng.
Dù chỉ là một nhà hàng nhỏ, bạn cũng cần thiết kế ít nhất là 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo khách hàng có thể di chuyển một cách thoải mái nhất trong quá trình dùng bữa cũng như thuận tiện cho nhân viên phục vụ.
Khu vực chế biến đồ ăn
Thực tế, nhiều người cho rằng đây là khu vực kín của riêng nhà hàng, khách hàng sẽ không nhìn thấy được do đó cẩu thả trong cách thiết kế cũng như trang trí. Tuy nhiên, đây lại là những quan niệm hoàn toàn sai lầm, cách trang trí, bố trí các đồ dùng, dụng cụ trong khu vực bếp ăn lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ nhà hàng. Khi các đồ dùng được sắp đặt ngăn ngắn, đầu bếp lao động trong một không gian thoải mái, thao tác của họ sẽ nhanh hơn, tâm trạng thoải mái hơn nên chất lượng món ăn cũng sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi họ phải làm việc trong một không gian hạn chế, bất tiện.
Để thiết kế và trang trí cho nhà hàng đồ nướng của mình thật ấn tượng và đẹp mắt nhất, hãy liên hệ Ngô Gia Long để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.