Thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch
Với tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, việc đầu tư vào một cửa hàng rau sạch để kinh doanh là cần thiết. Trong bài viết này, Ngô Gia Long sẽ giới thiệu sơ lược về thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch nhằm giúp bạn có thêm kiến thức trước khi bước ra thương trường.
- Thị trường kinh doanh rau sạch và tính cạnh tranh:
Mỗi ngày, chỉ cần mở mắt ra, lướt nét là bạn lại thấy vô số tin tức liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ra chợ nhắm mắt mua thực phẩm mà “bụng dạ” xót đau, tâm trạng bất ổn, kể cả có đi siêu thị mua thì cũng không giải quyết được nhiều nhu cầu, bởi một số món siêu thị cũng chẳng có, mà có thì lại vô cùng đắt đỏ.
Thực trạng này mở ra giải pháp kinh doanh vô cùng mới mẻ và hấp dẫn, đó là mở một cửa hàng rau sạch vừa phục vụ cộng đồng vừa phục vụ chính nhu cầu của bản thân. Chính vì tư tưởng này mà trong thời gian gần đây, hàng loạt shop thực phẩm xanh, nhập khẩu hoặc lấy từ các nhà vườn uy tín tại Việt Nam nở rộ. Dĩ nhiên càng nhiều shop mở thì tính cạnh tranh càng cao, người tiêu dùng có nhiều nơi để lựa chọn.
Vì thế, bên cạnh chất lượng nguồn hàng đảm bảo, giá cả vừa tầm, vấn đề nội thất cửa hàng rau sạch như thế nào nghiễm nhiên trở thành một trong những tiêu chí quan trọng, để khách hàng đánh giá shop của bạn. Không chỉ vậy, việc thiết kế nội thất hợp lý còn giúp cho việc bảo quản rau củ được thuận lợi, hạn chế hư hỏng do không gian, thời tiết…
- Thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch:
Như đã phân tích, hẳn bạn cũng hiểu lý do vì sao mình nên dành một chút kinh phí và thời gian để tu bổ, làm mới lại nội thất cửa hàng rau sạch. Giờ thì Ngô Gia Long mời bạn tham khảo một số gợi ý thiết kế đơn giản dưới đây để nắm thêm kiến thức:
- Sự sạch sẽ: Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi bạn thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch. Vì sao, đơn giản bởi bạn kinh doanh thực phẩm sạch thì trước hết, không gian phải đảm bảo sạch sẽ. Nếu quầy kệ dơ bẩn, sàn nhà xỉn màu mà bạn cứ mặc kệ, thì liệu số rau củ ấy bạn có giữ sạch được không? Giải pháp cho bạn là hãy sử dụng kệ rau màu nâu, còn lại tường, sàn hãy lấy màu trắng làm chủ đạo, nhưng dĩ nhiên là phải vệ sinh thường xuyên nhé.
- Sắp xếp khoa học: Vấn đề này vô cùng đơn giản, việc bài trí kệ đựng rau củ khoa học sẽ giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn, và khách cũng dễ dàng hơn để nhìn thấy những thực phẩm mình đang quan tâm. Hãy thiết kế riêng biệt quầy rau một bên và các loại củ một bên, chính giữa nên là lối đi để khách được tự do di chuyển, lựa chọn món đồ mình ưng ý. Với những loại rau củ giá tốt, hoặc bạn đang cần đẩy mạnh doanh số, thì hãy đặt chúng ở nơi trung tâm, chiếu đèn tạo điểm nhấn thu hút khách.
- Các món đồ chuyên dụng: Trong cửa hàng rau sạch có rất nhiều món đồ chuyên dụng bạn cần đầu tư, chẳng hạn như máy phun sương nhằm giúp rau tươi mới, thế nhưng nếu phun nước thì bên dưới có thể bị rò rỉ, thế nên bạn phải tính toán chi tiết, làm sao cho nước không rơi xuống sàn, dễ gây trơn trượt.
- Ánh sáng nhẹ: Hệ thống chiếu sáng bạn không cần làm cho ảo diệu hay lung linh gì hết, chỉ cần ánh sáng đủ và nhẹ nhàng, chan hòa là được. Ánh sáng thế này giúp làm rau củ trở nên xanh mát hơn, tươi ngon và mơn mởn.
- Chất liệu sử dụng chủ đạo trong nội thất cửa hàng rau sạch nên bền và chắc, không thấm nước, chống ẩm. Nếu được nên tận dụng các chất liệu từ thiên nhiên để tạo cảm giác gần gũi.
Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch, hãy liên hệ Ngô Gia Long để trao đổi thêm.
Tham khảo thêm: