Thiết kế nhà hàng nướng không khói như thế nào để đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất
Muốn xây dựng được một nhà hàng hoàn thiện cả về khâu thẩm mỹ lẫn dịch vụ, chất lượng món ăn, có rất nhiều vấn đề mà bạn phải quan tâm. Trong đó, phong cách thiết kế của nhà hàng là vấn đề mà các nhà hàng cần đặc biệt chú ý nếu muốn thực khách chú ý và ưu tiên lựa chọn nhà hàng của bạn.
Trong quá trình xây dựng cũng như hoàn thiện các yếu tố của một nhà hàng đồ nướng không khói, bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, hiểu được họ mong muốn gì ở một nhà hàng đồ nướng không khói, từ đó tạo ra những không gian ẩm thực vừa hiện đại, vừa sang trọng lại đầy đủ tiện ích.
Đặc điểm của nhà hàng đồ nướng chính là đồ ăn sẽ được làm chín ngay tại bàn ăn thay vì trong khu bếp của nhà hàng. Quá trình này dẫn đến một hệ luỵ không mong muốn là khói thải ra từ bếp nướng thức ăn. Dù là vị khách dễ tính nhất thì họ cũng sẽ không thoải mái gì khi toàn bộ cơ thể mình đều sực mùi khói, dầu mỡ, thức ăn. Đừng lo lắng về điều này, hãy để Ngô Gia Long giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Lựa chọn nội thất nhà hàng nướng không khói
Nhà hàng nướng không khói cần được trang bị hệ thống hút khói chuyên dụng. Hiện nay, hệ thống hút khói từ Hàn Quốc là sản phẩm được nhiều nhà hàng đồ nướng ưu tiên lựa chọn bởi thiết kế đơn giản, tinh tế và khả năng hút khói hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.
Bên cạnh đó, nếu có không gian thoáng và rộng thì mùi thức ăn cũng sẽ toả ra ra xung quanh thay vì bám vào trang phục của khách hàng. Do đó, nếu điều kiện cho phép, nhà hàng đồ nướng nên sử dụng mái bạt và khung sắt để tạo ra không gian thoáng đãng cho nhà hàng. Mùi thơm của thực phẩm được nướng lên toả ra từ nhà hàng cũng sẽ trở thành yếu tố kích thích nhu cầu ăn uống, tụ tập của người đi đường.
Khi lựa chọn bàn ghế cho nhà hàng nướng không khói th gỗ thông là nguyên liệu phù hợp nhất, chỉ cần xử lý nhẹ để khi gặp nhiệt độ cao, gỗ thông sẽ tỏa ra mùi thơm kích thích vị giác của khách hàng. Đồng thời gỗ thông ít bị co giãn khi thực khách nướng đồ ăn.
Lựa chọn màu sắc nhà hàng nướng không khói
Màu sắc của nhà hàng đồ nướng phụ thuộc vào chủ đề và phong cách. Thông thường thì những gam màu trầm và nóng như màu nâu, đen, vàng và đỏ là phù hợp với nhà hàng nướng không khói sẽ sử dụng những gam màu trầm và nóng như màu nâu, đen, vàng và đỏ. Những gam màu này sẽ tạo ra cảm giác sang trọng, hiện đại cho nhà hàng, giúp khách hàng cảm thấy thư thái, thoải hơn khi dùng bữa tại nhà hàng đồ nướng của bạn.
Trang trí nhà hàng nướng không khói
Nhà hàng nướng không khói có thiết kế tương đối cầu kì, do đó quá trình trang trí cũng cần phải có sự cân nhắc, điều chỉnh phù hợp. Những đồ dùng trang trí của nhà hàng đồ nướng cần tinh xảo, sang trọng nhưng vẫn mang đến cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thuộc mà vẫn giữ được phong cách cao cấp hơn các nhà hàng nướng không khói khác. Việc lựa chọn đồ dùng trang trí cần được thực hiện sao cho thống nhất với nội thất, màu sắc của nhà hàng đồ nướng.
Thực tế, thiết kế nhà hàng nướng không khói là công việc tương đối phức tạp chứ không hề dễ dàng như chúng ta vẫn nghĩ, đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế, trang trí nhà hàng. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh nhà hàng đồ nướng hoặc muốn cải tạo lại nhà hàng nướng của mình mà chưa tìm được một cái tên ưng ý để hỗ trợ hiết kế thì Ngô Gia Long là gợi ý không thể bỏ qua. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm thực tiễn chắc chắn sẽ là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng và thiết kế nhà hàng đồ nướng không khói của mình.