Kinh nghiệm mở quán nướng đặt khách ai cũng muốn biết
Kinh doanh ẩm thực, ai cũng mong muốn nhà hàng của mình đông khách để đạt được doanh thu lớn nhất. Thực tế, không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Tuy nhiên, chỉ cần nắm trong tay những kinh nghiệm mở quán nướng đắt khách dưới đây, công việc kinh doanh quán nướng không còn quá khó khăn.
Đối tượng khách hàng chính của quán nướng?
Chúng ta cần xác định ngay từ đầu đối tượng khách hàng chính của mình là học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng hoặc những người có thu nhập cao thì menu, mức giá, các bài trí các yếu tố nội thất, cách lựa chọn đồ dùng trong quá nướng cũng phải có sự phù hợp với từng đối tượng. Thực hiện được điều này thì quán nướng mới thu hút được khách hàng và mang đến lợi nhuận lớn.
Tạo sự khác biệt cho quán nướng của mình
Số lượng các quán nướng trên thị trường hiện nay là không hề nhỏ. Do đó, muốn khách hàng biết và chú ý đến nhà hàng đồ nướng của mình đương nhiên các bạn phải cố gắng làm cho mình thật nổi bật, thật đặc biệt. Sự đặc biệt này có thể khai thác ở các khía cạnh: Thực đơn, thực phẩm, giá cả, kiến trúc, phong cách phục vụ… Đã có khá nhiều quán nướng áp dụng bí quyết này và thành công, thu hút được lượng khách hàng lớn, nâng cao doanh số của nhà hàng.
Tạo menu hấp dẫn
Đến quán ăn thay vì nấu nướng ở nhà chủ yếu là vì đồ ăn ở quán thường có mùi vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Do đó, các bạn cần tạo ra một menu quán nướng ấn tượng với nhiều món ăn ngon, đặc biệt, thậm chí là độc quyền. Việc này phụ thuộc vào đối tượng khách hàng chính của nhà hàng đồ nướng, tuỳ vào phong cách, sở thích, thu nhập của khách hàng mà nhà hàng sẽ tạo ra được 1 menu phù hợp và hấp dẫn.
Chú ý đến địa điểm mở quán
Đối với việc ăn uống, khách hàng không quá đặt nặng việc phải vòng vèo thêm một hai con đường để đến quán ăn yêu thích. Tuy nhiên, khu vực này phải đảm bảo an toàn, giao thông thuận tiện và không cách quá xa so với nơi ở, nơi làm việc của họ. Do đó, khi lựa chọn địa điểm mở nhà hàng đồ nướng, tuỳ vào nguồn vốn của mình, các bạn có thể tính toán để tìm được một vị trú phù hợp và phát triển công việc kinh doanh của mình.
Trang thiết bị tại quán
Khác với những món ăn khác, đầu bếp nhà hàng sẽ trực tiếp chế biến và khách hàng sẽ được thưởng thức món ăn ngay lập tức thì các quán nướng thường phải trang bị các loại thiết bị cần thiết để khách hàng tự làm chín thức ăn ngay tại bàn. Do đó, bên cạnh các đồ dùng tại nhà bếp, quán nướng cần trang bị thêm một số lượng lớn các thiết bị để phục vụ cho việc nướng đồ ăn của khách hàng. Những vật dụng này sẽ được sử dụng thường xuyên nên các bạn nên lựa chọn những sản phẩm tốt, có thời gian bảo hành dài hạn.
Nguyên liệu để làm đồ nướng
Mối lo ngại thực phẩm bẩn chính tác nguyên nhân khiến nhiều người không còn giữ thói quen ăn uống ở ngoài. Nếu chứng minh được các nguyên liệu của nhà hàng đồ nướng đều đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, tươi ngon thì khách hàng sẽ không có lý do gì để bỏ qua nhà hàng đồ nướng của bạn. Để có được nguyên liệu tươi ngon, các bạn có thể tìm mua ở những chợ đầu mối lớn vào sáng sớm, sau đó liên hệ đặt hàng để họ giao đến tận nơi với những điều kiện đặc biệt về chất lượng.
Để kinh doanh quán nướng hiệu quả, một bí quyết mà các chủ nhà hàng đồ nướng không thể bỏ qua chính là trang trí, thiết kế nhà hàng đồ nướng sao cho đẹp và ấn tượng nhất. Nếu không tự tin làm được điều này, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn và hỗ trợ.