Kinh doanh nhà hàng đồ nướng tuyệt đối đừng bỏ qua những thông tin này
Bạn đang ấp ủ một kế hoạch xây dựng và kinh doanh nhà hàng đồ nướng của riêng mình? Xin đừng bỏ qua những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.
Đăng kí kinh doanh nhà hàng đồ nướng
Việc thành lập một đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật, việc đầu tiên chính là đăng kí kinh doanh và nộp thuế. Hiện nay, giấy phép kinh doanh được chia làm 3 nhóm:
- Hình thức doanh nghiệp: Phù hợp với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống lớn hoặc trung bình.
- Hình thức hộ kinh doanh: Phù hợp với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trung bình hoặc nhỏ.
- Cá nhân kinh doanh: Phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.
Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Các cá nhân, doanh nghiệp có thể bị xử lý hành chính hoặc thậm chí là xử lý dân sự nếu không có hoặc giấy phép kinh doanh không đúng quy định. Đây được xem là chứng nhận về chất lượng, độ an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhà hàng ăn uống phải có được giấy phép này thì mới được hoạt động trong lĩnh vực này.
Bên cạnh đó, nhà hàng đồ nướng cũng phải tìm hiểu kĩ lưỡng những quy định an toàn thực phẩm do nhà nước ban hành và thực hiện theo đúng những quy định này. Hình ảnh của nhà hàng đố nướng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu xuất hiện khách hàng bị ngộ độc, dị ứng hoặc có phản ánh tiêu cực về an toàn thực phẩm. Nhà hàng cũng phải đứng ra xin lỗi, bồi thường và chịu trách nhiệm chi trả viện phí cho khách hàng.
Xác định khách hàng mục tiêu của nhà hàng
Điều này không chỉ giúp nhà hàng đồ nướng chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng mà còn giúp tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo cho nhà hàng đồ nướng. Khi hướng đến một đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định thì các yếu tố: Phong cách, nội thất, thực đơn, phục vụ… đều hướng đến đối tượng này, không gây cảm giác rườm rà, rối mắt, khó chịu cho thực khách.
Tuyển dụng nhân viên
Có một số vị trí nhân viên quan trọng, chủ nhà hàng đồ nướng cần đặc biệt chú ý:
Quản lý: Người này bắt buộc phải có kinh nghiệm quản lý một hay nhiều nhà hàng có cùng hình thức kinh doanh và có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp thực phẩm uy tín. Họ cũng phải có kỹ năng và khả năng giám sát nhân viên, lột tả được phong cách và cá tính của nhà hàng đồ nướng. Tất nhiên, để chiêu mộ được nhân tài thì số tiền bỏ ra sẽ không hề nhỏ và việc tuyển dụng vị trí này nên được tiến hành trước khi mở cửa nhà hàng ít nhất 1 tháng.
Bếp trưởng và đầu bếp: Nhà hàng có thể tuyển dụng nhân viên chính thức hoặc làm bán thời gian cho các vị trí này. Tuỳ vào quy mô của nhà hàng đồ nướng mà số lượng nhân viên cho mỗi vị trí có sự khác biệt. Tay nghề, tính cách, phong thái làm việc là những tiêu chí quan trọng nên được đề cao khi lựa chọn nhân viên cho các vị trí này.
Nhân viên phục vụ: Đây là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, thể hiện tinh thần cũng như chất lượng phục vụ của nhà hàng đồ nướng. Do đó, họ cần phải tạo ra sự ấn tượng, cảm tình với khách hàng, ngoại hình ưa nhìn, tính tình nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ và phải làm việc tốt dưới áp lực thời gian ít và số lượng khách hàng lớn.
Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn đơn vị nào để thiết kế nhà hàng đồ nướng cho mình thì Ngô Gia Long cũng là một gợi ý tương đối hoàn hảo. Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc và luôn nỗ lực hết mình vì sự hài lòng của khách hàng của Ngô Gia Long chắc chắn sẽ đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các bạn trong quá trình xây dựng nhà hàng đồ nướng của mình.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn