Kinh doanh nhà hàng đồ nướng cần bao nhiêu vốn?
Trong vài năm trở lại đây, trong các hạng mục kinh doanh ăn uống, nhà hàng đồ nướng là hạng mục phát triển mạnh mẽ nhất. Điều này phản ánh nhu cầu của khách hàng với dịch vụ này đang gia tăng và các nhà đầu tư cũng đang nắm bắt được điểm này để tiến hành đầu tư, mở rộng dịch vụ của nhà hàng mình. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang nắm bắt được xu hướng này và mong muốn đầu tư để xây dựng hệ thống nhà hàng đồ nướng. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng đồ nướng cần bao nhiêu vốn? vẫn là rào cản, ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện kế hoạch của họ. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.
Khi bắt tay vào kinh doanh nhà hàng đồ nướng, có khá nhiều hạng mục mà các bạn cần phải quan tâm, tính toán chi phí đầu tư tối thiểu cho từng mục để nhận biết được mình có đủ năng lực tài chính để thực hiện hay không.
Xây dựng, thiết kế nhà hàng đồ nướng
Mặt bằng kinh doanh là vấn đề trọng tâm, ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác trong quá trình kinh doanh nhà hàng đồ nướng. Nếu có sẵn mặt bằng, thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, chỉ cần thực hiện chỉnh sửa lại và trang trí cho nhà hàng. Nếu chưa có, các bạn có thể tìm kiếm một mặt bằng đủ rộng, tuỳ theo nguồn vốn của mình để tiến hành thiết kế, trang trí, làm sao đáp ứng các yêu cầu cần thiết mà một nhà hàng đồ nướng cần phải đáp ứng. Chi phí cho hạng mục này được xem là tốn kém nhất, chiếm trên 50% tổng chi phí mở nhà hàng đồ nướng.
Thuê nhân viên
Số lượng nhân viên tuỳ thuộc vào quy mô của nhà hàng. Nhà hàng lớn, đòi hỏi số lượng nhân viên nhiều, nhà hàng nhỏ thì bạn chỉ cần thuê từ 2 – 3 nhân viên là đủ để đáp ứng nhu cầu công việc của quán. Hình thức thuê nhân viên nhà hàng đồ nướng hiện nay có thể là theo ca, theo giờ hoặc trả lương trọn tháng. Lương nhân viên có thể dao động từ 3 – 5 triệu nếu làm theo ca, và từ 5 – 7 triệu nếu làm theo tháng. Nếu ở vai trò là người quản lý thì mức lương có thể cao hơn tuỳ thuộc vào quy mô và khối lượng công việc của nhà hàng. Chi phí để thuê nhân viên không phải quá lớn nên các bạn cũng không cần lo lắng.
Mua sắm các đồ dùng
Cũng như nhiều hạng mục khác, nhà hàng đồ nướng cũng cần được trang bị các dụng cụ cần thiết trong khu vực nhà bếp, bàn ghế, đồ dùng trang trí trong nhà hàng, máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác chế biến, bảo quản thực phẩm tươi ngon. Khi lựa chọn đồ dùng này, các bạn nên chú ý đến chất lượng và sự phù hợp hơn là giá cả để đảm bảo quá trình vận hành nhà hàng đồ nướng diễn ra tốt nhất.
Nguyên liệu chế biến món ăn
Thực phẩm chế biến là yếu tố quan trọng trong một nhà hàng đồ nướng. Để đảm bảo món ăn ngon, hương vị đậm đà, nhà hàng cần có các thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ, nguồn hàng ổn định để đảm bảo nhà hàng vận hành tốt nhất. Hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn cho mình một điểm cung ứng thực phẩm sạch, an toàn, ổn định, đảm bảo cho nhà hàng đồ nướng hoạt động hiệu quả, thu hút khách hàng.
Quảng bá, giới thiệu nhà hàng
Hiện nay, trước khi quyết định lựa chọn một nhà hàng đồ nướng để dùng bữa, khách hàng sẽ lang thang trên mạng hoặc hỏi thăm bạn bè xem món ăn ở đó có ngon không, giá cả như thế nào, thái độ phục vụ của nhân viên ra sao… Do đó, các nhà hàng cần có một kênh quảng bá trên Internet giúp khách hàng tiếp cận được những thông tin, hình ảnh cụ thể nhất về nhà hàng của mình.
Để xây dựng và vận hành nhà hàng đồ nướng một cách hiệu quả với chi phí thấp nhất, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đây là đơn vị thiết kế nhà hàng đồ nướng uy tín, đã và đang hợp tác với nhiều nhà hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn