Kế hoạch kinh doanh nhà hàng đồ nướng tại Tp. Hồ Chí Minh cho người mới bắt đầu
Sài Gòn là trung tâm kinh tế - văn hoá - xã hội lớn nhất trên cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà máy, trường đại học. Do đó rất thuận lợi để phát triển các mô hình kinh doanh ẩm thực mang hơi thở thời đại như nhà hàng đồ nướng. Để thuận lợi hơn trong công tác kinh doanh và sớm gặt hái được thành công, các chủ nhà hàng đồ nướng tại Tp. Hồ Chí Minh không nên bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.
Kế hoạch kinh doanh nhà hàng đồ nướng tại Tp. Hồ Chí Minh cho người mới bắt đầu
Hiện nay, các quán nướng không chỉ gói gọn trong bếp than, lò nướng và các thực phẩm cơ bản mà còn cần nhiều yếu tố khác như: Không gian kiến trúc, đặc sản, đội ngũ nhân viên phục vụ… cùng nhiều tiện ích quan trọng khác nhằm tạo điều kiện cho thực khách có những phút giây thư giãn thoải mái, ăn uống vui vẻ cùng bạn bè, người thân.
Do đó, việc xây dựng và kinh doanh nhà hàng đồ nướng cần phải có một kế hoạch chi tiết, cụ thể, rõ ràng, phân tích từng hạng mục dựa trên cơ sở điều kiện của nhà đầu tư và các yếu tố thịnh hành hiện nay để chọn lọc ra những gì tốt nhất, phù hợp nhất cho nhà hàng đồ nướng.
Mặt bằng
Để kinh doanh dịch vụ ẩm thực, mặt bằng cần rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, có bãi đỗ xe cho khách hàng. Không gian trong nhà hàng đồ nướng cũng cần được thiết kế theo một phong cách nhất định như cổ điện, hiện đại, phá cách, tạo nên sự ấn tượng cho khách hàng khi vừa bước vào quán. Hiện nay, đến một nhà hàng ăn uống, nhiều người có thói quen check in, chụp hình sống ảo nên họ sẽ yêu thích một địa điểm ăn uống có cách bài trí nội thất đặc biệt, có các khu vực được thiết kế riêng để phục vụ nhu cầu chụp hình của khách hàng.
Thực phẩm
Đối với các món nướng, yếu tố quyết định món ăn ngon hay dở phụ thuộc vào độ tươi của nguyên liệu. Từ cá, thịt, hải sản đều phải tươi, được bảo quản cẩn thận, tẩm ướp gia vị đậm đà thì khi nướng lên mới có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Do đó, các bạn cần lựa chọn cho mình một số nhà cung cấp thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn và có chính sách giá cả phù hợp.
Thực đơn
Thực đơn nhà hàng đồ nướng có thể được thực hiện theo dạng từng món ăn, combo hoặc buffet tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của chủ nhà hàng. Bên cạnh những món nướng truyền thống như cá, tôm, mực, bạch tuộc, bò… các bạn cần lựa chọn cho mình một vài món nướng đặc biệt để tạo điểm nhấn cho nhà hàng đồ nướng của mình.
Thuê nhân viên
Nhân viên trong một nhà hàng đồ nướng bao gồm: Nhân viên phục vụ, quản lý, đầu bếp, giữ xe, kế toán… Tuỳ theo từng công việc mà tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ khác nhau. Hình thức làm việc của nhân viên tại nhà hàng đồ nướng có thể là toàn thời gian, bán thời gian, theo ca, theo giờ. Với mỗi hình thức và vị trí công việc và chế độ lương, thưởng, chính sách sẽ có sự khác biệt.
Trên đây là một số thông tin về việc lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng đồ nướng. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn về việc lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng đồ nướng đẹp, ấn tượng, chi phí hợp lý, các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn và hợp tác.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn