Những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng đồ nướng
Nhà hàng đồ nướng hay bất cứ một hình thức kinh doanh ẩm thực nào khác, ngoài yếu tố món ăn hấp dẫn, thơm ngon thì phong cách thiết kế của nhà hàng cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh. Do đó, các chủ nhà hàng không nên bỏ qua công việc lên ý tưởng và thiết kế kiến trúc cho nhà hàng đồ nướng của mình theo những tiêu chí quan trọng dưới đây:
Lựa chọn phong cách và chủ đề thiết kế nhà hàng đồ nướng
Trước khi bắt đầu công việc thiết kế nhà hàng đồ nướng, chủ nhà hàng cần xác định được phong cách thiết kế riêng của nhà hàng mình là phong cách của Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, cổ điển hay hiện đại… từ đó có phương hướng lựa chọn các vật liệu và phụ kiện trang trí, giúp khách hàng thực sự ấn tượng và cảm thấy thoải mái thi dùng bữa tại nhà hàng đồ nướng. Mỗi chủ nhà hàng cũng không cần phải quá băn khoăn nên chọn phong cách nào, bởi mỗi phong cách nhà hàng đều có lượng khách hàng của riêng mình. Tuy nhiên, khi làm cái gì, bạn cũng nên làm “cho tới” tức là phải làm cho ra phong cách đó, tránh tình trạng “râu ông nọ chắp cằm bà kia” khiến khách hàng khó chịu, lạ lẫm.
Tìm kiếm vật liệu và bố trí
Khi đã lựa chọn được một phong cách thiết kế độc đáo cho nhà hàng đồ nướng thì việc lựa chọn vật liệu trang trí có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Công trình nhà hàng đồ nướng sẽ phục vụ cho nhiều người, thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội và không phải chỉ tồn tại ngày một ngày hai. Do đó, chủ nhà hàng cần phải có những tính toán hợp lý để có thể dễ dàng thay đổi phụ kiện, nâng cấp kiến trúc của nhà hàng đồ nướng, phù hợp với xu hướng thịnh hành và thị hiếu của khách hàng.
Một vấn đề không kém phần quan trọng trong thiết kế, xây dựng nhà hàng chính là công tác sắp xếp, phân chia các không gian trong nhà hàng sao cho hợp lý nhất. Không gian nào nên cần ưu tiên, không gian nào có thể gia giảm diện tích được cần được tính toán kĩ lưỡng để vừa giúp nhà hàng trở nên đẹp mắt, ấn tượng vừa tạo sự thoải mái cho thực khách cũng như nhân viên làm việc trong nhà hàng.
Ánh sáng và màu sắc
Việc lựa chọn màu sắc và lắp đặt hệ thống ánh sáng trong nhà hàng đồ nướng vô cùng quan trọng. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng khoa học ánh sáng và màu sắc có ảnh hưởng và kích thích đến thị giác cũng như vị giác của người trong lúc ăn uống. Những gam màu đỏ , vàng, cam .. sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn những màu sắc khác. Hệ thống chiếu sáng cũng đóng góp một vai trò không nhỏ trong nhà hàng. Chủ nhà hàng nên sử dụng ánh sáng trung tính tạo sự thông thoáng cho nhà hàng. Các bạn cũng có thể sử dụng ánh để tạo ra một số vị trí, không gian đặc biệt cho các khách hàng của mình.
Phong thủy nhà hàng
Không chỉ trong cuộc sống, tại gia đình mà ngay cả trong công việc kinh doanh, yếu tố phong thuỷ cũng cần được coi trọng. Khi bố trí phong thuỷ hợp lý với cung mệnh của người chủ thì công việc làm ăn, kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, do đó hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của những người có khả năng cũng như nghiên cứu chuyên sâu về phong thuỷ để giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.
Để xây dựng nên một nhà hàng đồ nướng vừa hiện đại, ấn tượng lại khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, các chủ nhà hàng nên lựa chọn các đơn vị hỗ trợ thiết kế uy tín như Ngô Gia Long để được tư vấn lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp, giới thiệu các địa chỉ cung cấp vật liệu, phụ kiện trang trí và hỗ trợ xây dựng nên những công trình nhà hàng đồ nướng đẹp mắt nhất.