Đâu là mô hình kinh doanh quán nướng hiệu quả nhất hiện nay
Mùa đông đang đến rất gần, xu hướng lựa chọn các dịch vụ ăn uống đồ nướng đang ngày càng gia tăng. Khách hàng có thể lựa chọn quán nướng vào dịp cuối tuần, tụ tập cùng bạn bè, sinh nhật, họp mặt…Vậy, đâu là mô hình kinh doanh quán nướng hiệu quả nhất hiện nay.
Quán nướng vỉa hè
Đây là hình thức kinh doanh đơn giản, có quy mô nhỏ, số vốn đầu tư khá ít so với những hình thức khác, Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng bởi mặt bằng giá tương đối ổn, không gian thoáng đãng và mùi vị khá bắt miệng. Khách hàng chủ yếu của mô hình kinh doanh này là công nhân, học sinh, sinh viên, dân văn phòng…. Tuy nhiên, vì không đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất, không gian nên mô hình này thường xuyên bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết, trời mưa khách sẽ không có không gian để ngồi ăn uống, trò chuyện và trường hợp quán đông đúc, tấp nập cũng tác động tiêu cực đến tình hình trật tự xã hội.
Quán thịt xiên nướng
Những quán thịt xiên nướng thu hút sự quan tâm của nhiều người đi đường bởi mùi hương ngào ngạt kích thích vị giác. Tại quán xiên nướng có khá nhiều món ăn cho khách hàng thoải mái lựa chọn như: thịt xiên, bò cuốn cải, bò cuộn kim châm, lạp xưởng, hồ lô, cút nướng, hải sản nướng… phục vụ cho khách dùng tại chỗ hoặc mang về. Mô hình kinh doanh này không cần mặt bằng quá rộng, mức giá bình dân nên được những đối tượng khách hàng có mức thu nhập bình quân yêu thích lựa chọn.
Quán vịt nướng
Kinh doanh quán vịt nướng có thể phục vụ cho khách ăn tại chỗ hoặc khách mua vịt về nhà ăn. Có khá nhiều món ăn nướng khác nhau được chế biến từ vịt như: Vịt nướng chao, nướng mật ong, vịt nướng muối ớt hay vịt quay lá mắc mật…. Vịt đã được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên lửa lớn giúp thịt dai mà vẫn ngon ngọt, ăn kèm với bia và tâm sự với bạn bè thì không còn gì bằng.
Nhà hàng nướng, lẩu nướng
Hình thức kinh doanh này thường có quy mô trung bình và lớn, được dân văn phòng và các tầng lớp có mức thu nhập ổn định lựa chọn để giao lưu, gặp gỡ bạn bè hàn huyên tâm sự.
Nhà hàng nướng, lẩu nướng thường có thực đơn đa dạng giúp khách hàng thoải mái lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của mình. Không gian quán được thực kế đặc biệt, tạo sự thoải mái để khách hàng ăn uống và trò chuyện, tán gẫu với bạn bè. Thực phẩm cho quán nướng có thể là thịt heo, thịt bò, thịt gà, các loại hải sản. Một số nhà hàng nướng còn kinh doanh lẩu nướng với nhiều gợi ý khá được yêu thích hiện nay như: Lẩu sườn sụn, ếch, lẩu Thái, Hàn, lẩu bò nhúng giấm hay độc đáo hơn còn có lẩu cháo. Hình thức của nhà hàng có thể nướng tại bàn, buffet hoặc nướng sẵn…
Để nâng cao hiệu quả kinh doanh và vận hành hiệu quả, các quán nướng, nhà hàng nướng cần chú ý lựa chọn mặt bằng phù hợp, cách bài trí không gian quán ấn tượng, chất lượng tốt và yếu tố quan trọng nhất nằm ở chất lượng của món ăn. Những món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm quen thuộc nhưng vẫn khiến thực khách cảm nhận được điểm đặc biệt hấp dẫn khi thưởng thức, những thực phẩm, phương thức chế biến mới lại là yếu tố khiến khách hào hứng và thích thú… Món ăn cần phải ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì nhà hàng đó mới trỏ nên uy tín, thu hút khách mới và níu kéo khách hàng cũ.
Trong quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh quán nướng, nhà hàng nướng, nếu các bạn gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế và xây dựng nhà hàng nướng các bạn có thể liên hệ Ngô Gia Long để được tư vấn các xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay và được các kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế và hỗ trợ xây dựng nhà hàng đồ nướng ấn tượng và kinh doanh hiệu quả.
---
Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Ngô Gia Long
Địa chỉ: 128 Calmette, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 222 45 777 - Hotline: 0977 148 777 - 0908 278 481
Email: info@ngogialong.com.vn – Websie: http://ngogialong.com.vn